คล็อปป์ ยักไหล่ เฟอร์กี อวยหงส์

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานบรมกุนซือของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมายกย่อง เยอร์เกน คล็อปป์ ที่ทำให้ ลิเวอร์พูล กลับมาเล่นแบบมีชีวิตชีวาอีกครั้ง

เขาทำผลงานได้เป็นอย่างดีพร้อมปลุกความกระตือรือร้นของ ลิเวอร์พูล ฟื้นคืนมาอีกครั้ง ตลอด 2 ทศวรรษที่ผ่านมา ลิเวอร์พูล เปลี่ยนผู้จัดการทีมไปมากมายแต่กลับไม่เคยสร้างเอกลักษณ์ของตัวเองขึ้นมาได้เลย คุณก็ได้เห็นความทุ่มเทของ คล็อปป์ ที่ข้างสนาม ผมว่าตอนซ้อมก็คงไม่ต่างกัน

เขามีบุคลิกที่แข็งแกร่งมาก ๆ และแน่นอนว่ามันสำคัญมากกับสโมสรใหญ่ๆแบบนี้

ต่อมา  คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล ยอมรับเป็นแฟนคลับของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ผู้จัดการทีมระดับตำนานของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อความเห็นเกี่ยวกับการคว้าแชมป์ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2016-17 จะไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อลูกทีม

ผมไม่แน่ใจว่า จะมีใครอนุญาตให้ผมบอกว่า ผมชอบ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ในฐานะผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล หรือเปล่า ผมรู้จักเขามาก่อน เขาเป็นคนที่น่ารัก และเขาทำหน้าที่อย่างยอดเยี่ยม สมัยคุม ยูไนเต็ด ซึ่งเท่ากับว่า มันไม่ใช่สิ่งที่ดีสำหรับ ลิเวอร์พูล คล็อปป์ กล่าวแบบมีอารมณ์ขัน

เมื่อเขาพูดอะไรแง่บวกเกี่ยวกับ ลิเวอร์พูล มันก็คงดีกว่าหากเขาจะพูดบางอย่างทำนองติเตียน นั่นเป็นเรื่องที่น่ายินดี แต่มันก็คงไม่มีความสำคัญสักเท่าไร ผมแน่ใจว่า อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน จะไม่ออกมาหน้าบ้านตัวเอง แล้วป่าวประกาศ เขามีบางอย่างจะพูดถึง ลิเวอร์พูล ดังนั้น มันก็แค่ใครบางคนถาม แล้วเขาก็ตอบเท่านั้น มันไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่มันก็ไม่ได้รบกวน หรือช่วยเหลือเราเลย