มูรินโญ ชม โรโฮ รูน คือ กัปตัน เมินโละทิ้ง

 

 

ต้องบอกว่าสร้างความตกตะลึงให้กับ คอลูกหนังทั่วโลกกันเลยทีเดียวสำหรับ มาร์กอส โรโฮ ที่ระเบิดฟอร์มแจ่มในศึกดาร์บีแมตช์กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อคืนที่ผ่านมา เพราะว่าทันทีที่รายชื่อ 11 ตัวจริงของเกมดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมาว่า โรโฮ จะได้ยืนเป็นเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ คู่กันกับ ดาลีย์ บลินด์ แฟน ๆ หลายคนก็บ่นกันระงม แถมบอกอีกว่าปิดไฟนอนไปได้เลย ไม่ต้องลุ้น

แต่หลังเกมจบลงด้วยชัยชนะของทางฝั่งปีศาจแดง ทุกคนต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สตาร์อาร์เจนไตน์ คนนี้มีฟอร์มโดดเด่นที่สุดใน รวมถึง โฆเซ มูรินโญ เองก็ด้วยที่ออกมาชื่นชมหนักมากเช่นกัน

สถานการณ์บีบบังคับให้ต้องส่ง 2 นักเตะที่ถนัดเท้าซ้ายลงไปยืนคู่กันแทน และ โรโฮ ไม่ได้แสดงให้เห็นว่าเป็นแค่ตัวทดแทน แต่เขาคือปรากฏการณ์เลยทีเดียว มูริญโญ่ กล่าว

ต่อมา หัวหอก เวย์น รูนีย์ ล่าสุด มูริญโญ่ ยืนยันไม่ปล่อยตัว ซึ่งก่อนหน้านี้ คูมัน ซึ่งปัจจุบันกุมบังเหียน สโมสรที่ปลุกปั้น รูนีย์ ตั้งแต่ระดับเยาวชน ประกาศอยากคว้าตัว จอมถล่มประตูวัย 31 ปี หาก เดอะ สเปเชียล วัน เปิดไฟเขียว

ผมรู้ว่าเขายังสามารถค้าแข้งระดับสูง และเขาเป็นผู้เล่นแบบที่ผมต้องการ ผมไม่สามารถบอกได้ว่าอะไรจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเขาอายุ 32, 33 , 34 หรือ 35 แต่สิ่งที่ผมพูดตอนนี้ คือ เขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม และมีความสำคัญต่อเรา เขาจะไม่ไปไหนทั้งนั้น

เราพอใจเขา และเขาก็มีความสุขกับเรา เขาไม่มีความสุขแมตช์ล่าสุด เพราะเขาเป็นเพียงสำรอง แต่ผมคิดว่าตอนนี้เขาคงไม่พอใจยิ่งกว่า เพราะเขาไมมีชื่อในทีม คูมัน กล่าว